Hội đồng nhân dân huyện Văn Quan Giám sát tổ chức thực hiện công tác thu gom rác thải tại xã Điềm He

Ngày 16/6/2022, Đoàn Giám sát của HĐND huyện Văn Quan tổ chức giám sát về triển khai thực hiện công tác thu gom rác thải tại xã Điềm He.

Anh 1_101.pngĐồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn làm việc giám sát tại bãi tập kết rác thải xã Điềm He.

Xã Điềm He hiện có 12 thôn, phố, quy mô dân số hơn 4.800 người. Năm 2021, xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện nay, đối với rác thải sinh hoạt hàng ngày, Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ Tân Minh thực hiện việc thu gom rác thải của 380 hộ dân tại phố Điềm He 1, phố Điềm He 2, và thôn Bản Làn, Phú Nhuận; các thôn còn lại có 790 hộ tự xử lý rác thải tại nhà bằng hình thức đốt và chôn lấp; chất thải y tế sau khi sử dụng đều được thu gom về Trung tâm Y tế huyện xử lý theo quy định; các chất thải rắn như bao bì thuốc bảo vệ thực vật được gom vào bể chứa tại các thôn và xử lý đảm bảo không gây ô nhiễm ra môi trường; chất thải trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp được Nhân dân đốt hoặc ủ hoai mục làm phân bón cho cây trồng. Công tác bảo vệ môi trường được Nhân dân quan tâm, cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện.

Anh 2_109.pngLãnh đạo UBND xã Điềm He báo cáo về triển khai thực hiện công tác thu gom rác thải tại xã

Anh 3_107.pngCác thành viên Đoàn Giám sát của HĐND huyện

Anh 4_74.pngĐồng chí Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi Giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Điềm He trong triển khai thực hiện công tác thu gom rác thải đồng thời yêu cầu xã trong thời gian tới cần chỉ đạo quyết liệt hơn về công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã; tiếp tục làm tốt công tác theo dõi, kiểm tra, nghiệm thu khối lượng rác phát sinh hàng ngày; phát triển thêm các tổ thu gom rác với những điểm có khu dân cư tập trung; tuyên truyền vận động Nhân dân thu gom phân loại rác ngay từ gia đình... Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân, thực hiện hiệu quả tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã./.

Kim Loan – Hoàng Hải