Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Hội đồng họ Lương Việt Nam làm việc với UBND huyện Văn Quan hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri.

Chiều ngày 07/5/2020, Hội đồng họ Lương Việt Nam, Thế hệ trẻ họ Lương Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND huyện Văn Quan về việc hỗ trợ huyện thực hiện các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri.

Trước khi tiến hành buổi làm việc Đoàn đã đến thăm và khảo sát Nhà Lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri tại xã Trấn Ninh; khuôn viên tượng đài đồng chí Lương Văn Tri tại thị trấn Văn Quan.

ho luong1.png

Hội đồng họ Lương Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện Văn Quan

tại nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri.

ho luong2.jpg

Hội đồng họ Lương Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện Văn Quan

tại khuôn viên tượng đài đồng chí Lương Văn Tri.

Tại buổi làm việc Hội đồng họ Lương Việt Nam đã đưa ra các đề xuất, hướng giải quyết những nội dung trong văn bản số 560/UBND, ngày 22/4/2020 của UBND huyện Văn Quan gửi tới Ban chấp hành thế hệ trẻ Họ Lương Việt Nam về việc hỗ trợ thực hiện các hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri.

ho luong3.png

Hội đồng họ Lương Việt Nam cùng lãnh đạo huyện Văn Quan thắp hương

tại đài tưởng niệm đồng chí Lương Văn Tri.

ho luong4.png

Hội đồng họ Lương Việt Nam làm việc với lãnh đạo huyện Văn Quan tại trụ sở UBND huyện.

Đến nay, Hội đồng Họ Lương Việt Nam đã và đang hỗ trợ huyện Văn Quan với nhiều nội dung: Kết nối làm việc với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam để thu thập, bổ sung tư liệu có liên quan đến đồng chí Lương Văn Tri, giúp tỉnh Lạng Sơn hoàn thiện hồ sơ trình Trung ương phê chuẩn công nhận đồng chí Lương Văn Tri là lãnh đạo tiền bối tiêu biểu trước năm 1945; Hội đồng họ Lương đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của đồng chí Lương Văn Tri và phát động phát tâm công đức huy động các nguồn vốn xã hội hóa trong dòng họ Lương toàn quốc trên Trang thông tin dòng Họ Lương Việt Nam, trang facebook Hội đồng Họ Lương Việt Nam, Thế hệ trẻ Họ Lương Việt Nam để góp phần giúp huyện Văn Quan sớm đầu tư thành công dự án: Mở rộng, xây dựng công viên tượng đài Lương Văn Tri tại thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan tiếm tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910 - 17/8/2020./.

Hoàng Hiền

Trung tâm VHTT&TT