Nhảy đến nội dung

TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2023!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội Bạn chiến đấu mặt trận Vị Xuyên gặp mặt tri ân và giao lưu đồng đội tại huyện Văn Quan

Ngày 30/4/2023, hơn 500 đại biểu thuộc Trung đoàn 2 - Sư đoàn 3 sao vàng đóng quân tại huyện Văn Quan giai đoạn 1979-1988 và một số đơn vị tham gia chiến đấu tại Mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã tham gia gặp mặt tri ân và giao lưu đồng đội tại huyện Văn Quan. Dự chương trình có đồng chí Phạm Thanh Sơn, nguyên Sư đoàn trưởng, nguyên Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Quân khu I;  đồng chí Hứa Phong Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Anh 1_188.pngĐoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài đồng chí Lương Văn Tri

Anh 2_194.pngĐoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài đồng chí Lương Văn Tri

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Lương Văn Tri, tri ân công lao to lớn của đồng chí Lương Văn Tri đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và cách mạng của Đảng; dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà, tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì chủ quyền đất nước.

Anh 3 (1).pngĐoàn đại biểu viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện

Anh 4_120.pngĐoàn đại biểu viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện

Anh 5_67.pngChương trình gặp mặt tri ân và giao lưu đồng đội với hơn 500 đại biểu tham gia

Anh 6_41.png

Chương trình gặp mặt tri ân và giao lưu đồng đội với hơn 500 đại biểu tham gia

z4316720177306_f351b490c9c925c0c165bb207802656a_0.jpg

Ban Tổ chức trao quà cho 11 gia đình thân nhân liệt sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng

Huyện Văn Quan, địa điểm Trung đoàn 2, Sư đoàn 3 sao vàng đóng quân từ năm 1979-1988, là nơi đã gắn bó và đầy ắp tình đồng đội, tình quân dân đối với những người lính suốt những năm tháng đơn vị đóng quân trên địa bàn. Tháng 02/1985, Trung đoàn 2 nhận nhiệm vụ điều động của Bộ quốc phòng, tách khỏi đội hình sư đoàn 3 sao vàng hành quân sang Hà Giang tăng cường chiến đấu, trải qua những cuộc chiến khốc liệt, anh dũng để giữ được mảnh đất nơi biên giới thiêng liêng của tổ quốc. Nhiều đồng đội đã trở về trong số đó rất nhiều người trở thành thương binh, bệnh binh; nhiều đồng đội an nghỉ ở nghĩa trang nơi khác; nhiều đồng đội vẫn còn nằm lại nơi chiến trường xưa. Trong niềm tự hào và xúc động sâu sắc, những đồng đội, cựu chiến binh thuộc Trung đoàn 2, Sư đoàn 3 sao vàng và một số đồng đội của các đơn vị bạn đã cùng ôn lại những k niệm hào hùng, tình anh em, tình đồng chí sát cánh chiến đấu tại Mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang sau 40 năm xa cách. Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã tặng 11 suất quà tri ân thân nhân Liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng. Cuộc hội ngộ này cũng là dịp để các đồng đội xây dựng nên tập thể đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống đời thường và trong công việc, tiếp tục cùng nhau góp sức xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.

Kim Loan - Hoàng Hải