Nhảy đến nội dung

TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Gương người tốt, việc tốt: Anh Hoàng Văn Cường, Phó chủ tịch UBND xã và anh Hoàng Văn Hòa, Trưởng Công an xã Yên Phúc kịp thời hỗ trợ người dân trong mưa lũ

Cũng như nhiều nơi khác, mưa lớn kéo dài, đặc biệt từ đêm ngày 9 và sáng ngày 10/5/2022,  mưa trên diện rộng đã khiến nhiều ngôi nhà, hoa màu trên địa bàn xã Yên Phúc, huyện Văn Quan bị ngập úng, chìm trong biển nước, ước tổng thiệt hại 9,414,678,000đ. Trong lúc khó khăn chống chọi với mưa lũ, Chính quyền xã Yên Phúc đã kịp thời huy động lực lượng tại chỗ để giúp đỡ Nhân dân vượt qua cơn hoạn nạn.

yp1.jpgLực lượng Công an và Dân quân xã Yên Phúc hỗ trợ đưa người dân ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Đặc biệt trong đợt lũ này, hình ảnh anh Hoàng Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND xã và anh Hoàng Văn Hòa, Trưởng Công an xã Yên Phúc đã kịp thời cứu sống được 3 cháu bé và hỗ trợ vận chuyển nhiều đồ dùng gia dụng trong nhà bị sập do mưu lũ ngập lụt đến nơi an toàn, đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân. Trong đó, có 1 bé sơ sinh là con của chị Nông Thị Hoa, thôn Chợ Bãi 2 và 2 cháu bé con của chị Triệu Thúy Kiều, thôn Chỡ Bãi 2.

yp2,,,.jpgNhiều vật dụng của người dân như xe máy cũng được các lực lượng Công an và Dân quân đưa đến nơi an toàn

Bên cạnh đó, anh Hoàng Văn Cường, Phó chủ tịch UBND xã và  anh Hoàng Văn Hòa, Trưởng Công an xã Yên Phúc cùng cán bộ, lực lượng Dân quân xã còn cứu hộ, hỗ trợ đưa được hơn 30 lượt người, nhiều vật dụng như xe máy, đồ điện tử của người dân ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

yp3.jpgAnh Hoàng Văn Cường, Phó chủ tịch UBND xã Yên Phúc cùng đại diện lãnh đạo, các tổ chức, đoàn thể xã đến thăm hỏi, tặng quà hộ bị thiệt hại do mưa lũ

Cơn lũ đã đi qua, người dân xã Yên Phúc vẫn nhớ mãi nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, chiến sĩ Công an, lực lượng Dân quân tự vệ xã đã quên mình đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân trong lũ lụt. Hình ảnh đó đã trở thành những hành động đẹp lan tỏa trong cộng đồng./.

Hoàng Hiền