Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đội tình nguyện viên huyện Văn Quan nấu hơn 1.000 suất cơm cho người dân trong khu cách ly.

Cùng chung tay giúp huyện nhà phòng chống dịch Covid 19, các tình nguyện viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan đã hỗ trợ nấu các suất cơm để phục vụ người trong khu cách ly tập trung.

1_0.jpg

Hiện nay trên địa bàn huyện Văn Quan có  57 trường hợp f1 và 123 trường hợp liên quan đến khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh trở về địa phương đang cách ly tại: Trường  THCS Thị trấn Văn Quan; Trường THCS Nội trú; Trung tâm y tế huyện; Trạm y tế xã Song Giang cũ (nay thuộc xã Điềm He).

8.jpg

Nhằm đảm bảo nơi ăn, chốn ở cho các trường hợp đang được cách ly, chính quyền huyện đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid 19, tạo tâm lý yên tâm cho những người cả ở bên trong lẫn bên ngoài các khu cách ly tập trung. Bên cạnh sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ huyện Văn Quan phòng, chống dịch Covid 19, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã huy động 57 cán bộ, giáo viên luân phiên, tình nguyện hỗ trợ nấu ăn hàng ngày tại các khu cách ly để tăng khẩu phần, đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho người đang cách ly. Tính từ ngày 22/5/2021 đến nay, Đội tình nguyện viên đã hỗ trợ nấu được hơn 1.100 suất cơm cho các trường hợp trong khu cách ly tập trung của huyện. Thời gian tới, các tình nguyên viên là cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục chung tay hỗ trợ chuẩn bị các bữa ăn cho người cách ly tập trung tại huyện, với mong muốn hỗ trợ người cách ly tập trung có các bữa ăn đảm bảo, đầy đủ dinh dưỡng và khẩu phần ăn tốt hơn./.

4.jpg

Hoàng Hiền – Xuân Tùng

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan