Đoàn thanh niên huyện Văn Quan tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2021

Chiều ngày 04/01/2022 Ban chấp hành Huyện Đoàn huyện Văn Quan tổ chức tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2021. Dự buổi tổng kết có đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn; đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn huyện.

anh 01_0.jpgToàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2021 tại Hội trường khối Dân Vận huyện Văn Quan

anh 02.pngCác đại biểu dự Hội nghị tổng kết

anh 03_2.jpgCác đại biểu dự Hội nghị tổng kết

Trong năm 2021 Huyện Đoàn Văn Quan triển khai công tác phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, bám sát các văn bản chỉ đạo của Đoàn cấp trên và nhiệm vụ chính trị của cấp ủy đảng giao, 100% đoàn viên thanh niên được giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa, hình thành thói quen sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật; phong trào thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh có 02 công trình thanh niên cấp huyện, 20 công trình và 98 phần việc thanh niên cấp cơ sở, hiện nay 17/17 đơn vị Đoàn xã, thị trấn đảm nhận tuyến đường thanh niên tự quản và duy trì hoạt động thường xuyên; các hoạt động hiến máu tình nguyện, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và các hoạt động khác được tổ chức đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra; thông qua hoạt động đóng góp ý tưởng sáng tạo gửi lên ngân hàng ý tưởng của Trung ương Đoàn có 676 ý tưởng được đăng tải, tiêu biểu có hoạt động trường THPT Lương Văn Tri với hơn 400 ý tưởng được đăng tải; hoàn thành 100% chỉ tiêu thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc; hiện nay Đoàn quản lý 44 tổ tiết kiệm và vay vốn với 1.406 hộ vay, tổng dư nợ 71.705 triệu đồng, đặc biệt trong năm nay Huyện Đoàn đăng ký 03 mô hình tiêu biểu tham gia cuộc thi cấp tỉnh “ Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn”, phân loại cuối năm có 09/29 đơn vị xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 18/29 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02/29 đơn vị hoàn thành nhiệm vụ.

anh 04_1.jpgĐồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 Huyện Đoàn Văn Quan tiếp tục quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng ít nhất mỗi xã, thị trấn 01 mô hình phát triển kinh tế, thực hiện 20 công trình thanh niên cấp cơ sở và 02 công trình thanh niên cấp huyện, tư vấn hỗ trợ việc làm cho 300 thanh niên, giới thiệu 140 đoàn viên ưu tú đi học đối tượng Đảng…

anh 05.jpgĐồng chí Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn, trao Bằng khen cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Văn Quan tại Hội nghị

Nhân dịp này Ban chấp hành Trung ương tặng Bằng khen cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Văn Quan, đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường học năm học 2020 - 2021.

anh 06.pngĐồng chí Lý Thị Lan, Bí thư Huyện đoàn huyện Văn Quan trao cờ thi đua cho 01 tập thể và giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021

Ban chấp hành Huyện Đoàn huyện Văn Quan tặng cờ thi đua cho 01 tập thể; tặng giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022./.

Ngọc Khoa - Hoàng Hải