Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Đoàn kiểm tra của Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác PCTT và TKCN năm 2020 tại huyện Văn Quan.

Ngày 20/7/2020, Đoàn kiểm tra của Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2020 tại huyện Văn Quan, do đồng chí Nguyễn Ngọc Huy, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn.

gt1.jpg

Đoàn kiểm tra của Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơnkiểm tra thực tế

tại đập Tặng Bản, xã An sơn, huyện Văn Quan.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại đập Tặng Bản, xã An sơn. Xác định công tác phòng chống thiên tai là một nhiệm vụ quan trọng, trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Quan đã cùng với chính quyền cơ sở các cấp luôn chủ động xây dựng phương án, kế hoạch; chỉ đạo sát sao các xã, thị trấn trong công tác ứng phó với tình hình mưa, bão. Trong đó tập trung, tăng cường công tác chỉ đạo, xây dựng và củng cố lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã; chủ động  thực hiện tốt phương châm “ 4 tại chỗ”; chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng, phương tiện tham gia ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

gt2.jpg

Đoàn kiểm tra của Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn làm việc với lãnh đaọ huyện Văn Quan.

gt3.jpg

Đồng chí Nguyễn Ngọc Huy, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn, trưởng đoàn kiểm tra

phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn đã  ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ của nạn của huyện Văn Quan thời gian qua. Đồng thời đồng chí yêu cầu Ban Chỉ huy  phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống thiên tai; xây dựng phương án ứng phó kịp thời khi bão, lũ xảy ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao kiến thức, năng lực kinh nghiệm về phòng, chống thiên tai cho người dân, cán bộ phụ trách lĩnh vực phòng, chống thiên tai./.

Hoàng Hiền - Đức Tôn

Trung tâm VHTT&TT