Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát tại xã Đồng Giáp

Chiều ngày 10/9/2021, Hội đồng nhân dân huyện Văn Quan do đồng chí Hoàng Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn tổ chức giám sát đánh giá kết quả triển khai thực hiện Quyết định số 109/QĐ-UBND ngày 19/01/2017 của UBND tỉnh Lạng Sơn về phê duyệt Đề án phát triển giao thông nông thôn tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2016 - 2020 tại xã Đồng Giáp.

anh 1 (1)_10.png

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát HĐND huyện tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan

Toàn xã Đồng Giáp đã cứng hóa đường trục huyện dài 8,8 km, đường trục xã 11,9 km mặt đường đã được bê tông hóa và đạt tiêu chuẩn cáp B3.150m, đường trục thôn, xóm có tổng chiều dài 15.100m, mặt đường được cứng hóa đạt tiêu chuẩn cấp C trở lên, đường sạch không lầy lội vào mùa mưa đạt 74,1%, đã cứng hóa được 3.600m đường nội đồng, đạt 48,3%, các hạng mục công trình được thực hiện đầy đủ và đảm bảo theo đúng văn bản hướng dẫn, từ năm 2016 đến nay trên địa bàn xã được đầu tư xây dựng 02 tuyến đường Bản Chạp - Nà Dảo và đường Bắc Nam - Khuổi Nọi theo Đề án phát triển giao thông nông thôn tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2016 - 2020 có tổng chiều dài 3,6 km, mặt đường bê tông rộng 3m với tổng nguồn vốn đầu tư là 3.658.609.059 đồng, xây dựng mặt đường bê tông xi măng theo Đề án phát triển giao thông nông thôn tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2016 -2020, công trình đã hoàn thành nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Mặc dù đã được quan tâm đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp nhưng chưa đáp ứng nhu cầu đi lại phát triển kinh tế - xã hội của khu vực nông thôn nhất là vào mùa mưa gây sói lở đến mặt đường, các tuyến đường liên thôn có chiều dài lớn nên việc huy động các nguồn lực trong Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, một số hộ dân còn có tư tưởng trông chờ ỷ lại vào vốn đầu tư của Nhà nước, một số thôn chưa quan tâm đúng mức trong việc phát triển giao thông nông thôn, vẫn còn hơn 06 km đường chưa được bê tông hóa.

anh 2_54.png

Các đại biểu dự buổi làm việc tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan

anh 3_46.png

Đồng chí Hoàng Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

anh 4_32.png

Các đại biểu kiểm tra thực tế tuyến đường giao thông nông thôn xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số tuyến đường và làm việc với xã Đồng Giáp, đồng chí Hoàng Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã chỉ ra một số mặt còn hạn chế để khắc phục trong thời gian tới: xã Đồng Giáp tiếp tục vận động Nhân dân hưởng ứng làm đường giao thông nông thôn với phương châm Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ, lồng ghép các nguồn vốn từ các Chương trình mục tiêu quốc gia, huy động tối đa nội lực trong Nhân dân cho việc xây dựng đường giao thông nông thôn, tăng cường công tác quản lý giám sát chất lượng, tiến độ xây dựng đường giao thông nông thôn đảm bảo tính công khai, minh bạch, có sự giám sát của người dân theo quy định.

Ngọc Khoa – Đức Tôn

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan