Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV tại huyện Văn Quan

Ngày 05/5/2022, tại xã Khánh Khê, huyện Văn Quan, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn gồm các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Trọng Nghĩa, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Lưu Bá Mạc, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Trưởng Phòng Quản lý Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm 4 xã: Đồng Giáp, Khánh Khê, Tràng Các, Điềm He. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện.

Anh 1_85.pngToàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, cử tri đã nghe Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo tình hình hoạt động quý I, quý II của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ khai mạc ngày 23/5/2022 và bế mạc ngày 17/6/2022. Tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo Nghị quyết gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Nghị quyết về thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam; Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022; Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi); Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù, phát triển tỉnh Khánh Hòa. Quốc hội sẽ cho ý kiến 6 dự án luật gồm: Luật Dầu khí (sửa đổi); Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

Anh 2_90.pngCác đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện dự Hội nghị

Anh 3_91.pngCác đại biểu cử tri 4 xã Khánh Khê, Điềm He, Đồng Giáp và Tràng Các dự Hội nghị

Anh 4_68.pngCử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Các đại biểu cử tri của 4 xã cũng đã nêu một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; nâng cấp đường giao thông; xây dựng công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp; đảm bảo an toàn lưới điện; chế độ chính sách đối với hộ nghèo, bảo trợ xã hội...

Anh 5_42.pngĐồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đoàn, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình, làm rõ các ý kiến tại hội nghị đồng thời tiếp thu, tổng hợp đầy đủ và sẽ chuyển các ý kiến liên quan tới các bộ, ngành có thẩm quyền giải quyết./.

Kim Loan - Hoàng Hải