Đại hội Hội Liên Hiệp Phụ Nữ thị trấn Văn Quan nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 22/4/2021 Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Văn Quan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ Thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có 78 đại biểu đến từ 9 Chi hội trên địa bàn Thị trấn.

anh 1 (1)_1.png

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ Thị trấn Văn Quan nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Hội trường tầng III UBND Thị trấn Văn Quan huyện Văn Quan.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN Thị trấn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định được vai trò của của phụ nữ trong gia đình và xã hội góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, triển khai thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo có địa chỉ” đã giúp đỡ 4 hội viên là chủ hộ thoát nghèo, trước tình hình dịch bệnh Covid -19 phải thực hiện giãn cách xã hội, Hội đã tuyên truyền vận động, kêu gọi chị em hội viên phụ nữ và toàn thể Nhân dân, các cửa hàng, cơ quan đơn vị quyên góp ủng hộ để nấu 130 xuất cơm và 208 cốc cháo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện với tổng số tiền là 6.100.000đ, Hội tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 68 hội viên vay vốn các chương trình ưu đãi, qua kiểm tra 100% hội viên vay vốn sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả tích cực phát triển kinh tế góp phần cho công tác xóa đói giảm nghèo của thị trấn, trong 5 năm Hội kết nạp được 89 hội viên, nâng tổng số hội viên phụ nữ của toàn thị trấn lên 658 hội viên, các Chi hội phụ nữ tiếp tục nhân rộng mô hình xây dựng quỹ hội bằng nhiều hình thức như vận động hội viên đóng góp định kỳ đến nay có 8/9 chi hội có quỹ tổng là 114.785.000đ, giúp đỡ 35 chị em là hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó Hội còn phối hợp với Công an, tư pháp và các ban ngành tổ chức 36 buổi tuyên truyền cho 3.969 lượt cán bộ hội viên phụ nữ và Nhân dân về kiến thức pháp luật, trợ giúp pháp lý, Luật ATGT, phòng chống các tệ nạn xã hội…

anh 2_17.png

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Thị trấn Văn Quan nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Hội trường tầng III UBND Thị trấn Văn Quan huyện Văn Quan.

Nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN Thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026 triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn”, hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và hoạt động chuyên nghiệp.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Chu Thị Hồng Hạnh tái cử chủ tịch Hội LHPN Thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026.

anh 3_14.png

Ban chấp hành Hội LHPN Thị trấn khóa mới ra mắt tại Hội trường tầng III UBND Thị trấn Văn Quan huyện Văn Quan.

Đại hội tiến hành bầu 7 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện sắp tới.

Các đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nhân dịp này UBND thị trấn Văn Quan tặng giấy khen cho 01 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào phụ nữ Thị trấn nhiệm kỳ 2016 – 2021.

anh 4_11.png

UBND Thị trấn tặng giấy khen cho 01 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại Hội trường tầng III UBND Thị trấn Văn Quan huyện Văn Quan.

anh 5_9.png

Hội LHPN Thị trấn biểu dương 01 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại Hội trường tầng III UBND Thị trấn Văn Quan huyện Văn Quan.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn biểu dương 01 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ Thị trấn nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ngọc Khoa – Đức Tôn

Trung Tâm VH,TT&TT Văn Quan