Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Văn Quan nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 29/7/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Văn Quan tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Lăng Văn Chí, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn.

Anh 1_125.pngToàn cảnh Đại hội.

Anh 2_134.pngCác đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Tỉnh đoàn và đại biểu dự Đại hội.

Anh 3_127.pngĐại hội bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Văn Quan nhiệm kỳ 2022-2027

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Văn Quan có 28 cơ sở Đoàn với hơn 3.700 đoàn viên, là lực lượng nòng cốt góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm kỳ 2017-2022, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, Đoàn Thanh niên các cấp huyện Văn Quan luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có tinh thần yêu nước, không ngại khó khăn, xung kích tình nguyện, đã và đang đóng góp tích cực tài năng, sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ Huyện đoàn đến cơ sở đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục; đẩy mạnh thực hiện 03 phong trào cách mạng, 03 chương trình đồng hành với thanh niên; thực hiện hiệu quả công tác xây dựng tổ chức Đoàn, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên và Đoàn tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Trong nhiệm kỳ, 100% cán bộ, đoàn viên và trên 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, pháp luật của Nhà nước, về tình hình nhiệm vụ của đất nước và địa phương; thực hiện được 156 công trình thanh niên; trên 7.600 thanh niên được tư vấn hướng nghiệp; hơn 1.000 thanh niên được tư vấn, giới thiệu việc làm; tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được 555 suất; hơn 4.000 thiếu nhi khó khăn được giúp đỡ; 250 thanh thiếu nhi được tham gia lớp học bơi miễn phí; nhiều điểm vui chơi cho trẻ em được xây mới, duy trì, sửa chữa... Tại Đại hội, 09 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được Tỉnh đoàn Lạng Sơn và UBND huyện Văn Quan khen thưởng.

Anh 4_87.pngCác đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới

Anh 5_52.pngCác đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới

Anh 6_27.pngĐồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định những kết quả mà công tác Đoàn huyện Văn Quan đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn. Đồng chí cũng nêu một số nhiệm vụ, giải pháp mà tuổi trẻ huyện nhà cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới như: Tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua do các ngành, các cấp phát động; đẩy mạnh việc đa dạng hóa các hình thức và nội dung công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật, đạo đức, lối sống, văn hóa truyền thống trong đoàn viên thanh niên; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và của đoàn thanh niên; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cở sở trong sạch vững mạnh...

Anh 7_22.pngCác tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được Tỉnh đoàn Lạng Sơn và UBND huyện Văn Quan khen thưởng

Anh 8_13.pngCác tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được Tỉnh đoàn Lạng Sơn và UBND huyện Văn Quan khen thưởng

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Văn Quan gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp tỉnh và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội. Đồng chí Lý Thị Lan tái cử chức danh Bí thư Huyện đoàn nhiệm kỳ 2022-2027./.

Kim Loan - Đức Tôn