Nhảy đến nội dung

TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Công an Văn Quan kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng mưa lũ, góp phần thực hiện hiệu quả Phong trào “Nụ cười chiến sĩ”.

Đêm ngày 09/5/2022 đến sáng ngày 10/5/2022 trên địa bàn huyện Văn Quan đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, gây sạt lở đất, ngập úng, thiệt hại về nhà ở, tài sản, vật nuôi, cây trồng và các công trình công cộng, nhiều thôn, bản bị chia cắt, cô lập. Ước tổng giá trị thiệt hại: 38.615,5 triệu đồng. Những ngày mưa lũ đã đi qua, mặc dù người dân phải đối đối mặt với khó khăn, vất vả, nhưng hình ảnh những người chiến sĩ Công an huyện không quản mưa lũ, gian khổ, hiểm nguy để bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân, vận chuyển các loại nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân bị mắc kẹt bởi dòng nước lũ, đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân.

ca1.jpgLực lượng Công an huyện Văn Quan hỗ trợ vận chuyển các vật dụng cần thiết cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ

ca2.jpgLực lượng Công an huyện Văn Quan hỗ trợ vận chuyển các vật dụng cần thiết cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ

 Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, lãnh đạo Công an huyện Văn Quan đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn chủ động nắm tình hình mưa lũ, người dân bị ảnh hưởng; tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, phối hợp với các lực lượng khác hỗ trợ bà con Nhân dân di dời tài sản, thăm hỏi, khắc phục hậu quả. Tổ chức ứng trực 100% quân số sẵn sàng triển khai phương án bảo đảm an toàn người và tài sản khi mưa lũ tiếp tục xảy ra; tổ chức lực lượng tuần lưu tại các địa bàn, tuyến đường, kiểm tra các điểm bị sạt lở, điều tiết giao thông. Trong ngày 10/5/2022, lực lượng Công an huyện Văn Quan đã huy động hơn 60 cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ, cứu hộ các hộ gia đình bị ngập lụt sâu trên địa bàn, đưa được 40 lượt người và nhiều đồ dùng gia dụng từ vùng ngập lụt đến nơi an toàn; Lực lượng Công an xã Yên Phúc đã kịp thời đưa được 01 trẻ sơ sinh và 2 bé 3 tuổi từ nhà bị sập do mưa ngập ra ngoài an toàn.

ca3.jpgLực lượng Công an huyện Văn Quan hỗ trợ vận chuyển các vật dụng cần thiết cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ

ca4.jpgLực lượng Công an huyện Văn Quan hỗ trợ vận chuyển các vật dụng cần thiết cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ

Không chỉ hỗ trợ người dân trong ngày xảy ra mưa lũ, lực lượng Công an huyện còn tổ chức hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình ông Vy Văn Sao bị chết do đuối nước tại xã An Sơn với số tiền 1 triệu đồng; Ủng hộ trường Mầm non Tú Xuyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, số tiền 2 triệu đồng.

ca5.jpgLực lượng Công an huyện Văn Quan hỗ trợ vận chuyển các vật dụng cần thiết cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ

ca6.jpgLực lượng Công an huyện Văn Quan hỗ trợ vận chuyển các vật dụng cần thiết cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ

Với những hoạt động thiết thực, đã phát huy được tinh thần xung kích của các chiến sĩ Công an và nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của người dân trên địa bàn huyện. Từ đó, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Văn Quan trong lòng dân, góp phần lan tỏa Phong trào “Nụ cười chiến sĩ” do Công an tỉnh Lạng Sơn phát động./.

Hoàng Hiền