Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Công an huyện Văn Quan triển khai và tập huấn Luật Thi hành án hình sự

Ngày 23/9/2020, Công an huyện Văn Quan phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn Luật Thi hành án hình sự năm 2019 cho đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện công tác thi hành án hình sự cấp huyện, xã và lãnh đạo UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Anh 1 (1).png

Anh 2_0.png

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Công an tỉnh

truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật

Luật Thi hành án hình sự năm 2019 được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2019, có hiệu lực từ ngày 01/1/2020. Đây là văn bản quy phạm pháp luật quan trọng và là cơ sở pháp lý để đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác thi hành án hình sự thống nhất từ Bộ, tỉnh, huyện đến xã. Luật gồm 16 chương, 207 điều trên cơ sở kế thừa và phát triển Luật thi hành án hình sự năm 2010. Tại hội nghị, các đại biểu được Lãnh đạo Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp-  Công an tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật, những điểm mới về Thi hành án hình sự tại cộng đồng, pháp nhân thương mại, những nội dung mới về thi hành án phạt tù... và giải đáp những khó khăn, thắc mắc trong quá trình thi hành án hình sự tại cơ sở.

Anh 3_0.png

Anh 4_0.png

Anh 5.png

Các đại biểu tham gia hội nghị

Thông qua hội nghị cũng là dịp để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường mối quan hệ giữa các cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện hiệu quả công tác thi hành án trên địa bàn huyện./.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VHTT&TT