Công an huyện Văn Quan bắt giữ thành công 4 đối tượng gây ra 7 vụ trộm xe máy.

Công an huyện Văn Quan vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng Triệu Văn Hợp, Nguyễn Quang Thụy, Lưu Hữu Bằng, Lê Minh Hiếu về tội trộm cắp tài sản.

Trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện Văn Quan đã xảy ra tình trạng người dân bị mất trộm xe máy, Công an huyện Văn Quan đã lập Chuyên án trinh sát đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản (xe mô tô) trên địa bàn huyện. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 24/12/2020 lực lượng Công an huyện đã bắt giữ thành công 3 đối tượng Triệu Văn Hợp, sinh năm 2004, trú tại thôn Phai Cam, xã Điềm He; Nguyễn Quang Thụy, sinh năm 2003, trú tại Phố Điềm He 1, xã Điềm He; Lưu Hữu Bằng, sinh năm 2004, trú tại thôn Nà Mìn, xã An Sơn huyện Văn Quan về tội trộm xe máy. Tiếp tục khai thác mở rộng điều tra, ngày 25/12 Công an huyện bắt giữ thêm đối tượng Lê Minh Hiếu, sinh năm 2003, trú tại phố Điềm He 1, xã Điềm He cũng tham gia trộm xe máy.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã gây ra 7 vụ trộm xe máy, trong đó trộm 6 chiếc xe máy tại thị trấn Văn Quan, xã Điềm He, xã Khánh Khê huyện Văn Quan và 1 xe máy tại thị trấn Na Sầm huyện Văn Lãng.

xm.png

xm1.png

(Các đối tượng trộm xe máy và tang vật thu giữ tại công an huyện Văn Quan)

Ngày 27/12/2020, Công an huyện Văn Quan đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can và thu giữ 07 chiếc xe máy. Vụ án đang được Công an huyện tiếp tục mở rộng điều tra xử lý theo pháp luật.

Thông qua vụ việc, cũng là lời cảnh tỉnh cho người dân cần đề cao cảnh giác, có ý thức giữ gìn tài sản, tuyệt đối không để sơ hở để các đối tượng có thời cơ thực hiện hành vi phạm tội./.

Hoàng Hiền – Xuân Tùng

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan