Công an huyện; Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình trồng hơn 3.000 cây Keo cho hộ nghèo

Xác định trồng và phát triển rừng là biện pháp giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập. Thực hiện công tác phối hợp năm 2022 của 03 đơn vị, ngày 18/6/2022 Công an huyện; Hạt Kiểm lâm huyện và Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình đã tổ chức trồng trên 3.000 cây Keo với chủ trương phủ xanh đất trống đồi núi trọc và đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hiện nhiệm vụ trồng và bảo vệ rừng trên địa bàn.

anh 1_129.pngLực lượng 03 đơn vị tham gia trồng cây Keo cho hộ Hoàng Văn Mới, thôn Khòn Hẩu, xã Hòa Bình, huyện Văn Quan

anh 2_138.pngLực lượng 03 đơn vị tham gia trồng cây Keo cho hộ Hoàng Văn Mới, thôn Khòn Hẩu, xã Hòa Bình, huyện Văn Quan

Ngay từ đầu năm 2022, Công an huyện; Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với UBND xã Hòa Bình, huyện Văn Quan tổ chức rà soát, lựa chọn các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhân lực để thực hiện công tác trồng rừng, kết quả đã lựa chọn và tổ chức trồng được hơn 3.000 cây Keo phủ xanh đất trống đồi núi trọc cho 01 hộ nghèo (hộ ông Hoàng Văn Mới, thôn Khòn Hẩu, xã Hòa Bình, huyện Văn Quan) với tổng diện tích gần 01ha cây Keo, tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường và sinh kế bền vững cho người dân.

anh 3_139.pngLực lượng 03 đơn vị tham gia trồng cây Keo cho hộ Hoàng Văn Mới, thôn Khòn Hẩu, xã Hòa Bình, huyện Văn Quan

anh 4_12.jpgLực lượng 03 đơn vị tham gia trồng cây Keo cho hộ Hoàng Văn Mới, thôn Khòn Hẩu, xã Hòa Bình, huyện Văn Quan

Chương trình phối hợp trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi núi trọc của các đơn vị nhằm bảo vệ môi trường sống trong lành, đồng thời góp phần quan trọng trong phòng hộ, bảo tồn đa dạng sinh học và giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu đến cuộc sống của Nhân dân./.

Ngọc Khoa - Đức Tôn