Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh; chấp hành điều lệnh, xây dựng nền nếp chính quy đối với cơ quan, cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Quan

Thực hiện Kế hoạch số 531/KH-BCH ngày 24/03/2022 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn về việc kiểm tra công tác chuẩn bị bảo đảm phục vụ đoàn kiểm tra của Cục Dân quân tự vệ về kiểm tra công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh và Bộ Tham mưu Quân khu 1kiểm tra việc chấp hành điều lệnh, xây dựng nền nếp chính quy của các cơ quan đơn vị.

Anh 1_70.pngĐồng chí Đại tá Trương Công Minh, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Ngày 08/4/2022 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành kiểm tra Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Quan, đoàn kiểm tra gồm có 12 đồng chí trong đó có đồng chí Đại tá Trương Công Minh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn làm trưởng Đoàn, về phía huyện có đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và chỉ đạo. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra 06 nội dung chính gồm: công tác xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành xử lý kỷ luật; kiểm tra về động tác trao nhận phần thưởng, điều lệ đội ngũ, kiểm tra về nhận thức các thông tư, hướng dẫn, chỉ thị của Bộ, Quân khu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; kiểm tra về hệ thống các văn bản về công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng an ninh; kiểm tra về hệ thống biển bảng, quản lý, sử dụng công cụ tại xã Hòa Bình; kiểm tra bắn súng trường tiểu liên AK tại xã Hòa Bình; kiểm tra công tác thu hồi, cấp phát vũ khí, trang bị cho dân quân.

Anh 2_76.pngKiểm tra về động tác trao, nhận phần thưởng

Qua kiểm tra đồng chí Đại tá Trương Công Minh, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nhận xét, đánh giá cao về công tác chuẩn bị các điều kiện cho Đoàn kiểm tra, công tác dân quân tự vệ Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động, kịp thời tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện xây dựng lực lượng, đảm bảo chế độ chính sách cho dân quân tự vệ, về công tác huấn luyện nội dung bắn súng rất tốt tuy nhiên cần phải nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của Đoàn kiểm tra về một số nội dung như: Một số văn bản tham mưu còn ban hành chậm, trong Đề án phải chú trọng công tác phát triển Đảng...

Anh 3_76.pngKiểm tra về điều lệnh đội ngũ

Về phương hướng trong thời gian tới đồng chí Đại tá Trương Công Minh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Quan tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ bảo đảm chế độ chính sách, tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị cho huấn luyện, quan tâm trong công tác hội thi, hội thao, diễn tập của năm 2022 và khắc phục những hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra, đồng chí đề nghị các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo chỉ đạo bổ sung cơ sở vật chất cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thể hiện sự quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng quân sự tại địa phương./.

Quốc Mừng