Ngày 18/9/2021, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Văn Quan tổ chức Lễ phát động Hiến máu tình nguyện năm 2021. Dự và động viên cán bộ, bác sĩ làm nhiệm vụ và các tình nguyện viên có đồng chí Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn. Về phía huyện có đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Văn Quan cùng đông đảo các tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người trên địa bàn huyện.

anh 1_39.png

Toàn cảnh buổi Hiến máu tình nguyện năm 2021 tại hội trường UBND huyện Văn Quan

“Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại và phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức Hiến máu tình nguyện trước, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Văn Quan đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đông đảo các lực lượng xã hội tích cực tham gia Hiến máu tình nguyện, từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu để cứu người, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phấn đấu đủ lượng máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế. Các tình nguyện viên tham gia Hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Đợt Hiến máu tình nguyện năm nay toàn huyện có trên 550 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên thanh niên và Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu.

anh 2_55.png

 

anh 3_47.pngCác đồng chí lãnh đạo huyện tham gia Hiến máu tình nguyện tại hội trường

anh 4_34.png

anh 5_17.png

Các tình nguyện viên tham hiến máu tại hội trường

Được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên, ngay sau Lễ phát động huyện Văn Quan thu được 367 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, nhiều cá nhân đã tham gia hiến máu liên tục nhiều năm, với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh.

Ngọc Khoa – Đức Tôn

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan