Ngày 27/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Văn Quan tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021.

l1.png

Văn Quan tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021.

Trong đợt giao, nhận quân này, huyện có 138 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Trong đó có 18 tân binh được giao về Công an tỉnh, 10 tân binh được giao về Trung đoàn 123 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, 5 tân binh được giao về Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh; 105 tân binh được giao về Sư đoàn bộ binh 3 Quân khu 1.

l1.1.png

Đồng chí Lương Mai Tú, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ giao, nhận quân.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện các bước trong quy trình tuyển quân. Từ công tác nắm nguồn thanh niên nhập ngũ, sơ tuyển, khám sức khỏe đến chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ và quản lý thanh niên trúng tuyển… đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật định.

l2.jpg

l3.png

l3.3.png

Đại biểu dự Lễ giao, nhận quân năm 2021.

Trong bối cảnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona,huyện đã tổ chức lễ giao nhận quân nhanh gọn, an toàn.

l4.png

Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa cho các tân binh.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các ban, ngành, đoàn thể, thân nhân gia đình đã tặng hoa, quà và căn dặn các tân binh lên đường tiếp tục giữ vững truyền thống quê hương anh hùng, vững chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng./.

Hoàng Hiền – Quốc Mừng

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan