Ngày 12/3, Huyện ủy huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã có chuyến tham quan học tập mô hình phát triển sản xuất hàng hóa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm Hồi theo chuỗi giá trị tại huyện Văn Quan.

 

Anh 1_18.png

Lãnh đạo huyện Văn Quan đã chia sẻ những thông tin về tình hình trồng, chăm sóc, chế biến và tiêu thụ Hồi.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo huyện Văn Quan đã chia sẻ những thông tin về tình hình trồng, chăm sóc, chế biến và tiêu thụ Hồi trên địa bàn huyện cũng như những định hướng phát triển cây Hồi của huyện.

Anh 2_21.png

Đoàn làm việc thăm rừng hồi hữu cơ tại xã Liên Hội

Anh 3_21.png

Đoàn làm việc thăm vườn ươm cây Hồi con tại Thị trấn Văn Quan

Lãnh đạo huyện Mường Khương cho biết, huyện cũng đã trồng thử nghiệm cây Hồi được khoảng 10-15 năm và đã cho quả, hiện giờ toàn huyện có hơn 20ha cây hồi, chủ yếu là Nhân dân trồng tự phát. Với những kết quả bước đầu, Mường Khương đang có kế mở rộng diện tích rừng Hồi. Sau buổi tham quan học tập tại huyện Văn Quan, cơ quan chuyên môn của huyện Mường Khương sẽ khảo nghiệm kỹ các điều kiện về thổ nhưỡng, khí hậu để triển khai chủ trương trong thời gian tới. Huyện ủy Mường Khương mong muốn huyện Văn Quan tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện và hỗ trợ Mường Khương để triển khai đúng quy trình, từ khâu chọn giống, chăm sóc hồi hữu cơ đem lai hiệu quả, góp phần thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo cho Nhân dân.

Kim Loan – Hoàng Hải

                                      Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan