Ngày 24/2, Đảng bộ và Nhân dân xã Tú Xuyên, huyện Văn Quan long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Phúc Đạt, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, phòng chuyên môn thuộc huyện dự buổi Lễ.

Anh 1_15.png

Toàn cảnh buổi Lễ

Xã Tú Xuyên nằm cách trung tâm huyện Văn Quan 7km, là một xã thuần nông với diện tích đất tự nhiên gần 4.800 ha và có đường Quốc lộ 1B đi qua địa phận xã, có nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Những năm qua, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Ngay từ khi triển khai thực hiện chương trình, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đã tập trung đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả. Kết cấu hạ tầng của xã ngày càng đồng bộ. Xã đã kiên cố hóa trụ sở làm việc, nhà văn hóa, trạm Y tế, trường học; các tuyến đường huyện, đường trục xã, trục thôn, đường ngõ xóm và đường nội đồng được bê tông hóa, đảm bảo không lầy lội về mùa mưa; các công trình thủy lợi đáp ứng diện tích tưới tiêu chủ động trên 80% tổng diện tích toàn xã; 100% hộ sử dụng điện thường xuyên; trên địa bàn xã không có nhà tạm, nhà dột nát; tỷ lệ nhà đạt chuẩn chiếm gần 86%; tỷ lệ lao động có việc làm đạt  99,94%. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 11,4 %; nhân dân đã hiến đất hơn 24.000m2; đóng góp khoảng 500 triệu đồng và 5,600 ngày công tham gia xây dựng NTM.

Anh 2_19.png

Anh 3_20.png

Lãnh đạo tỉnh và huyện dự buổi lễ

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn Đảng bộ và nhân dân, bộ mặt của xã có nhiều chuyển biến rõ nét, nhân dân thêm phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Tại buổi Lễ, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tú Xuyên đã đưa ra nhiều giải pháp phù hợp, phấn đấu đạt được thêm mục tiêu là xã có 01 khu dân cư kiểu mẫu vào năm 2021, giữ vững những tiêu chí đã đạt được và nâng cao các tiêu chí trong giai đoạn tiếp theo.

Anh 4_19.png

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã vinh dự đón nhận bằng công nhận xã Tú Xuyên đạt chuẩn NTM

Anh 5_10.png

Đồng chí Hứa Phong Lan, Phó chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng NTM

Kim Loan – Hoàng Hải

                                        Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan