Ngày 14/10/2020, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thưởng vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Vũ Văn Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh.

Anh 1 (1)_2.png

Toàn cảnh buổi lễ

Anh 2_5.png

Lãnh đạo tỉnh và huyện dự buổi lễ

Anh 3_6.png

Lãnh đạo tỉnh và huyện dự buổi lễ

Hữu Lễ là xã vùng III của huyện Văn Quan, cách trung tâm huyện 25km. Năm 2016, xã bắt đầu triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới chỉ đạt 5/19 tiêu chí. Qua quá trình triển khai, với sự linh hoạt, sáng tạo và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, hưởng ứng của nhân dân, xã đã sớm hoàn thành các mục tiêu, tiêu chí đề ra. Thông qua việc chuyển đổi các mô hình sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa các loại giống cây trồng, vật nuôi có hiệu quả vào sản xuất đã tạo điều kiện cho kinh tế của nhân dân ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người năm sau luôn cao hơn năm trước. Nếu như năm 2016, thu nhập bình quân đầu người mới chỉ trên 12 triệu đồng/người/năm thì đến năm 2020 đạt trên 36 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 62% năm 2016 xuống còn 11% năm 2020; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, xây dựng; hệ thống chính trị được củng cố; an ninh trật tự được đảm bảo; môi trường nông thôn được cải thiện, chỉnh trang...

Anh 4_5.png

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận xã Hữu Lễ đạt chuẩn nông thôn mới

Anh 5_3.png

Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích

Tại buổi Lễ, trong niềm hân hoan đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hữu Lễ tiếp tục đưa ra những giải pháp phù hợp để trước mắt đạt được thêm mục tiêu là xã có 01 khu dân cư kiểu mẫu vào năm 2021, giữ vững những tiêu chí đã đạt đượcnâng cao các tiêu chí trong giai đoạn tiếp theo./.                                                                                               

                                                                                            Kim Loan - Đức Tôn

                                                                                           Trung tâm VHTT&TT