Ngày 10/7/2020, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Văn Quan phối hợp với Công ty TNHH giống C.P Việt Nam tổ chúc hội thảo đánh giá kết quả mô hình trình diễn giống lúa lai 2 dòng C.P 134 năm 2020 tại xã Tú Xuyên. Tham dự có 04 hộ gia đình, đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách nông lâm địa chính và khuyến nông viên của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

anh 1 (1)_4.png

Toàn cảnh các đại biểu thăm mô hình trình diễn lúa lai 2 dòng CP 134 vụ xuân năm 2020

 tại thôn Hang Nà xã Tú Xuyên huyện Văn Quan.

anh 2_56.png

Toàn cảnh các đại biểu thăm mô hình trình diễn lúa lai 2 dòng CP 134 vụ xuân năm 2020

tại thôn Hang Nà xã Tú Xuyên huyện Văn Quan.

Các đại biểu đã trực tiếp tham quan, đánh giá mô hình tại cánh đồng mẫu thôn Hang Nà, xã Tú Xuyên, với diện tích 14 sào, có 4 hộ thực hiện được Công ty TNHH hạt giống CP Việt Nam ty hỗ trợ 100% giống, kỹ thuật cũng như phân bón. Qua đánh giá kết quả trực tiếp cho thấy giống lúa lai hai dòng F1 C.P134 có dạng hình gọn, thân cứng, đẻ nhánh khỏe, đẻ tập trung; thời gian sinh trưởng ngắn 120 ngày tương đương với một số giống lúa thuần trên địa bàn; khả năng chống chịu sâu bệnh tốt đặc biệt là đạo ôn, khô vằn và rầy nâu; tỷ lệ hạt chắc cao, hạt thon dài, gạo trong, cơm ngon, năng suất trung bình giống lúa C.P 134 đạt 7,2 tấn/ha tương đương 260kg/sào; Theo đánh giá loại giống này thích hợp trồng trong cả vụ xuân và vụ mùa.

anh 3_54.png

Các đại biểu thăm quan gặt lúa bằng máy gặt tại thôn Hang Nà xã Tú Xuyên huyện Văn Quan.

anh 4_37.png

Các đại biểu nghe đại diện Trung Tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Văn Quan báo cáo

kết quả thực hiện mô hình gieo cấy lúa lai 2 dòng C.P 134 tại Hội trường UBND xã Tú Xuyên huyện Văn Quan.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được đại diện Công ty TNHH hạt giống C.P Việt Nam giải đáp các thắc mắc về giống lúa C.P134, về cách chăm sóc, bón phân cũng như được tư vấn giới thiệu các loại sản phẩm, trên cơ sở đó tạo cho người nông dân thêm sự lựa chọn các loại giống cây trồng cho năng suất cao vào sản xuất góp phần tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình./.                                                                                          

                                                                                              Ngọc Khoa - Đức Tôn

                                                                                               Trung Tâm VHTT&TT