Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng ngày 27/7/2018 các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện Văn Quan đã đến dâng hoa, dâng hương tại tượng đài đ/c Lương Văn Tri và Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

lanh dao huyen dang hoa dang huong.png

Lãnh đạo huyện dâng hương tượng đài Lương Văn Tri

Tại tượng đài đồng chí Lương Văn Tri, đoàn đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và báo công về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện.

Đoàn lãnh đạo HU, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban, ngành, đoàn thể tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.png

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các cơ quan, đơn vị

tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Văn Quan

Trong 6 tháng đầu năm, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng... thì phong trào toàn dân tham gia chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ được các cấp, các ngành tích cực triển khai thực hiện, thể hiện được đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Từ đầu năm đến nay đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ được 1.340 suất quà và riêng dịp 27/7 được 1.313 suất quà.

các đồng chí lãnh đạo thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.png

Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Tại nghĩa trang liệt sĩ huyện, Đoàn đã đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ trên 250 phần mộ liệt sĩ, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Dân tộc ta. Đồng thời biểu lộ quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất nhằm đền đáp công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

lanh dao huyen dang hoa dang huong tai nghia trang liet sy huyen.png

Lãnh đạo huyện dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tiếp tục xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm trên tất cả các lĩnh vực và phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng đề ra.

                                                               Kim Loan - Hoàng Hải

                                                                                                                            Trung tâm VHTT và Truyền thông