Ban Giám khảo Cuộc thi Vườn cây hoa Đào đẹp tỉnh Lạng Sơn: Chấm điểm vườn cây hoa Đào và cây hoa Đào tại huyện Văn Quan

Ngày 23/01/2022, Ban Giám khảo Cuộc thi Vườn cây hoa Đào đẹp và cây hoa Đào đẹp Xứ Lạng xuân Nhâm Dần năm 2022 để lựa chọn những vườn Đào đẹp, cây hoa Đào đẹp, chất lượng để tôn vinh, giới thiệu quảng bá nhân dịp Festival mùa Xuân Xứ Lạng năm 2022 do đồng chí Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban giám khảo đã có buổi chấm điểm vườn cây hoa Đào đẹp và cây hoa Đào đẹp tại huyện Văn Quan. Về phía huyện Văn Quan có đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện; lãnh đạo UBND xã Khánh Khê, huyện Văn Quan.

anh 1_79.pngToàn cảnh vườn cây hoa Đào đẹp tại thôn Đồng Phú xã Khánh Khê, huyện Văn Quan.

Tham gia Cuộc thi Vườn cây hoa Đào đẹp và cây Đào đẹp Xứ Lạng - Xuân Nhâm Dần năm 2022, UBND huyện Văn Quan lựa chọn vườn cây hoa Đào hộ gia đình ông Lương Văn Bách thôn Đồng Phú, xã Khánh Khê, có trên 300 cây đào với diện tích 0,2ha; Tại vườn Đào có thuyết minh giới thiệu về vườn Đào; xây dựng các pano, băng rôn chỉ dẫn, giới thiệu về vườn hoa Đào. Ban giám khảo chấm điểm với các tiêu chí như: về quy mô, vườn trồng tối thiểu 100 cây hoa Đào và có mật độ trồng hợp lý, bố cục hài hòa. Về hình thức, các cây hoa Đào trong vườn có nụ, có hoa nở đều đẹp, có lá, chồi lộc xanh tươi, có nhiều cây dáng thế đẹp, cây không sâu bệnh, sạch, đảm bảo vệ sinh môi trường và có sự đầu tư về khoa học kỹ thuật, về bảo tồn các giống đào quý và mang ý tưởng khởi nghiệp; vườn cây hoa Đào có lối đi lại thuận tiện, có các hình thức trang trí, giới thiệu trực quan sinh động nhằm tạo điểm nhấn để quảng bá, thu hút Nhân dân đến tham quan... Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng cho điểm thưởng đối với vườn có chủng loại đào phong phú, có cây hoa đào lâu năm, độc đáo, quý hiếm; nhà vườn có ý tưởng sáng tạo, vườn Đào có khả năng trở thành mô hình điểm để học tập, nhân rộng, phát triển du lịch…

anh 2_92.pngCác đại biểu tham quan, chấm vườn cây hoa Đào đẹp

anh 3_93.pngCác đại biểu tham quan, chấm vườn cây hoa Đào đẹp

anh 4_70.pngCác đại biểu tham quan, chấm vườn cây hoa Đào đẹp

anh 5_33.pngCác đại biểu tham quan, chấm vườn cây hoa Đào đẹp

anh 6_23.pngCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại vườn cây hoa Đào đẹp

anh 7_22.pngCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại vườn cây hoa Đào đẹp

anh 8_9.pngCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại vườn cây hoa Đào đẹp

Thông qua cuộc thi thu hút sự quan tâm, tham gia hưởng ứng của hộ kinh doanh và mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện đối với công tác bảo tồn, phát triển, nhân rộng các mô hình trồng Đào, nhằm lựa chọn những vườn Đào đẹp, cây Đào đẹp, chất lượng để tôn vinh, giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch của huyện tới các tầng lớp Nhân dân và du khách, hình thành các sản phẩm từ hoa Đào, từng bước xây dựng hình ảnh hoa Đào trở thành thương hiệu, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch và dịch vụ trên địa bàn toàn huyện./.

Ngọc Khoa - Hoàng Hải