BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH LẠNG SƠN KIỂM TRA TẠI HUYỆN VĂN QUAN

Ngày 20/6/2022, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022, tại huyện Văn Quan. Dự buổi làm việc có đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đơn vị liên quan.

anh 1_17.jpgToàn cảnh Hội nghị kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2021 tại huyện Văn Quan.

anh 2_6.jpgĐoàn kiểm tra các tuyến đường huyện tại xã Điềm He và xã Đồng Giáp huyện Văn Quan.

anh 3_11.jpgĐoàn kiểm tra các tuyến đường huyện tại xã Điềm He và xã Đồng Giáp huyện Văn Quan.

Trong năm 2021 trên địa bàn huyện Văn Quan xảy ra nhiều trận mưa lớn, dông lốc và hoàn lưu cơn bão số 07 gây tốc mái nhà, sạt lở đất làm thiệt hại về nhà ở, trường học, lúa và hoa màu, với tổng thiệt hại trên 1,25 tỷ đồng; riêng đợt mưa ngày 10/5/2022 gây ngập úng, sạt lở đất làm thiệt hại về người, nhà ở, trường học, cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, lúa và hoa màu ước tổng thiệt hại trên 50 tỷ đồng, trong đó gồm 11 tuyến đường huyện bị ảnh hưởng, 64 tuyến đường xã và 06 tuyến đường trục thôn bị ảnh hưởng… Khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã phân công kiểm tra các điểm xung yếu, tổ chức di chuyển người và tài sản ra khỏi vùng bị ảnh hưởng, chủ động khắc phục hậu quả sau mưa lũ, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, sớm ổn định đời sống của Nhân dân, đối với các tuyến đường giao thông khắc phục tạm thời để các phương tiện tham gia giao thông được thông suốt.

anh 6_3.jpg

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội nghị

anh 5_5.jpgCác đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Ngọc Huy, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn, thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn phụ trách tại huyện Văn Quan đề nghị: Trong thời gian tới huyện Văn Quan tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; quan tâm xây dựng, rà soát, cập nhật bổ sung các phương án, ứng phó với từng loại hình thiên tai trong điều kiện biến đổi khí hậu; kiểm tra tất cả các hồ đập trước mùa mưa bão để có biện pháp xử lý kịp thời các sự cố, tăng cường công tác thông tin truyền thông và tập huấn để nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống, ứng phó của người dân.

anh 7_0.jpgĐồng chí Nguyễn Ngọc Huy, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Lạng Sơn, thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn phụ trách tại huyện Văn Quan phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Trước buổi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tuyến đường huyện tại thôn Khun Pàu, xã Điềm He, và thôn Nà Bản, xã Đồng Giáp về mức độ sạt lở do mưa lũ./.

Ngọc Khoa – Quốc Mừng