Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Lạng Sơn kiểm tra tại huyện Văn Quan

Ngày 29/6/2022, Đoàn kiểm tra số 4 Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại huyện Văn Quan.

Anh 1_108.pngĐoàn kiểm tra công tác chuẩn bị phòng thi tại điểm trường THPT Lương Văn Tri

Tại buổi kiểm tra, Ban Chỉ đạo cấp huyện Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 huyện Văn Quan đã báo cáo với Đoàn về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi trên địa bàn huyện. Toàn huyện có 709 thí sinh đăng ký dự thi, tổ chức thi tại 02 điểm (Trường THPT Lương Văn Tri và THPT Văn Quan) gồm 30 phòng thi. Các nhà trường đã quán triệt đầy đủ văn bản về Kỳ thi tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi và tham gia tập huấn trực tiếp do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; tuyên truyền về Kỳ thi bằng nhiều hình thức thông qua các cuộc họp, giờ sinh hoạt lớp, zalo, fanpage, tuyên truyền bằng xe lưu động... Hiện nay, các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ phòng thi và phòng làm việc của điểm thi; hệ thống chiếu sáng, quạt mát, đồng hồ treo tường đảm bảo yêu cầu tổ chức thi; phòng y tế có tủ thuốc và dụng cụ y tế phục vụ chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và cán bộ, giáo viên coi thi; tường rào và các điều kiện an ninh được đảm bảo...

Anh 2_117.pngĐồng chí Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Anh 3_115.pngĐồng chí Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận những nỗ lực của Ban Chỉ đạo cấp huyện Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 huyện Văn Quan. Để tổ chức Kỳ thi an toàn, hiệu quả, đúng quy chế thi, đồng chí yêu cầu Ban Chỉ đạo Kỳ thi tiếp tục cập nhật và triển khai các văn bản bổ sung về Kỳ thi; tập trung hướng dẫn học sinh kĩ năng làm bài; vệ sinh cảnh quan khu vực thi; nâng cao trách nhiệm của tổ an ninh; có phương án hỗ trợ về giao thông, chỗ ăn nghỉ học sinh khi mưa lũ, nhất là những nơi có nguy cơ sạt lở; thực hiện hiệu quả chương trình tiếp sức mùa thi cho thí sinh; các cơ quan, đơn vị được phân công phối hợp tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Kỳ thi diễn ra đạt hiệu quả cao./.

Kim Loan - Hoàng Hải