Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Văn Quan: Đẩy mạnh thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng Đoàn cơ sở và Chi đoàn trên địa bàn dân cư

Văn Quan hiện có 24 Đoàn xã, thị trấn với 214 chi đoàn, 04 Đoàn trường học với 57 chi đoàn và 08 cơ sở Đoàn trực thuộc. Trong năm 2019, Huyện Đoàn Văn Quan triển khai nhiều giải pháp nhằm không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn cơ sở và chi đoàn trên địa bàn dân cư như: Chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra công tác bố trí, sử dụng cán bộ Đoàn trong quá trình sắp xếp lại tổ chức, bộ máy; xây dựng mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động” từng bước xây dựng tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở chủ động, trách nhiệm hơn; đẩy mạnh thực hiện các nội dung chủ trương “1+1” mỗi đoàn viên, hội viên giới thiệu được ít nhất 1 thanh niên tham gia Đoàn, Hội; tổ chức giao lưu, kết nghĩa giữa các Chi đoàn hướng tới mục đích giao lưu, trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau, học tập kinh nghiệm để tổ chức các phong trào Đoàn và phong trào thanh niên; tổ chức các Hội thi Chi đoàn Tài năng; các giải giao hữu thể thao bóng đá, bóng chuyền hơi, văn nghệ; nâng cao hiệu quả hoạt động của các CLB, tổ đội nhóm...  để hoạt động của Đoàn thêm sôi nổi từ đó thu hút, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động của đoàn.

Ảnh 1.jpg

Lễ Kết nghĩa giữa Chi đoàn Công an huyện và Chi đoàn giáo viên, nhân viên trường THPT Văn Quan.

Ảnh 2.jpg

Đoàn trường THPT Lương Văn Tri tổ chức Hội thi Chi đoàn tài năng năm 2019.

Ảnh 3_0.jpg

Đại hội Chi đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Văn Quan

Ảnh 4.jpg

Giao hữu bóng chuyền hơi giữa các chi đoàn.

Diễn đàn Văn hóa ứng xử học đường tại trường TH và THCS Đồng Giáp.jpg

Một số hoạt động của Đoàn thanh niên trên địa bàn

Đoàn TN Thị trấn Văn Quan tổ chức ngày chủ nhật xanh quét dọn xung quanh tượng đài LVT.jpg

Đoàn TN xã Việt Yên tổ chức hoạt động vui chơi cho thanh thiếu nhi.jpg

Một số hoạt động của Đoàn thanh niên trên địa bàn

Giao hữu bóng đá giữa Đoàn TN trường THPT Lương Văn Tri và Đoàn trường THPT Hoàng Văn Thụ.jpg

Một số hoạt động của Đoàn thanh niên trên địa bàn

Công tác nâng cao chất lượng Đoàn cơ sở và các chi đoàn trên địa bàn dân cư được xác định là nội dung trọng yếu trong việc xây dựng, phát triển tổ chức Đoànsẽ tiếp tục được quan tâm thực hiện quyết liệt hơn nữa trong năm 2020 và những năm tiếp theo nhằm xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

Kim Ngọc

Huyện đoàn Văn Quan