Nhiệt liệt chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019). Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019. Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Văn Quan Bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ Công an xã năm 2019 cho 90 học viên.

Trong 2 ngày 16, 17/10/2019, Công an huyện Văn Quan tổ chức Bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ Công an xã năm 2019 cho 90 học viên là Công an viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

CA1.png

Toàn cảnh lớp Bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ Công an xã năm 2019.

CA2.jpg

Ông Vũ Văn Thủy, Phó Trưởng Công an huyện,

khai mạc lớp Bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ Công an xã năm 2019.

Tại lớp Bồi dưỡng các học viên được truyền đạt các chuyên đề về: Một số vấn đề cơ bản về pháp luật, pháp chế và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ sở; công tác Công an xã đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh nông thôn và phòng chống khủng bố; quản lý xuất, nhập cảnh của công an xã. Một số vấn đề cơ bản về nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới; công tác tham mưu triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” và xã “Đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự đảm bảo bình yên”. Phương pháp điều tra cơ bản nắm tình hình về an ninh trật tự của lực lượng Công an xã ở địa bàn cơ sở; giải quyết những vụ việc vi phạm pháp luật ở xã, thị trấn và công tác bảo vệ hiện trường của công an xã. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã  hội; quản lý cư trú, đi lại của người nước ngoài tại địa bàn xã; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo; quản lý đối tượng và giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật tại xã, thị trấn. Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở cơ sở; công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng của lực lượng Công an xã. Tập huấn điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân; cấu tạo, tính năng tác dụng và cách sử dụng một số loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.

CA3.png

Học viên tham gia lớp Bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ Công an xã năm 2019.

CA4.png

Học viên tham gia lớp Bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ Công an xã năm 2019.

Qua lớp Bồi dưỡng, nhằm trang bị cho lực lượng Công an xã những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và hoạt động của Công an xã. Góp phần củng cố, xây dựng lực lượng công an xã trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn cơ sở trong tình hình hiện nay./.

Hoàng Hiền - Xuân Tùng

Trung tâm VHTT&TT