Nhiệt liệt chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019). Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019. Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Trung Tâm Y tế huyện Văn Quan tập huấn công tác tiêm chủng mở rộng năm 2019

Ngày 23/10/2019 Trung tâm Y tế huyện Văn Quan phối hợp với Trung Tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn tổ chức tập huấn công tác tiêm chủng mở rộng năm 2019 cho 52 học viên là Trưởng trạm Y tế, viên chức phụ trách chương trình Tiêm chủng mở rộng của 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

anh 1_21.png

Toàn cảnh buổi tập huấn tại Hội trường Trung Tâm Y tế huyện Văn Quan.

anh 2_21.png

Bác sỹ Dương Anh Dũng, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm

Trung Tâm phòng chống bệnh tật  tỉnh Lạng Sơn triển khai công tác tiêm chủng mở

Tại buổi tập huấn các học viên được báo cáo viên Trung Tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn trực tiếp triển khai các văn bản liên quan đến công tác tiêm chủng mở rộng hiện nay chủ yếu cho trẻ trong độ tuổi tiêm chủng, phụ nữ có thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, quy trình thực hiện tiêm chủng; hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em theo Quyết định 2470/2019/BYT ngày 14/6/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế; kỹ thuật thực hành tiêm chủng; giám sát, theo dõi ghi nhận phản ứng sau tiêm chủng; hướng dẫn sử dụng vắc xin; công tác tăng cường triển khai tiêm vắc xin viêm gan B 24 giờ sau sinh tại Bệnh viện; hướng dẫn lập kế hoạch giám sát trong tiêm chủng mở rộng, dây truyền lạnh trong bảo quản vắc xin, các loại vắc xin trong tiêm chủng mở rộng.

anh 3_17.png

Các học viên tham dự buổi tập huấn tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện Văn Quan.

anh 4_14.png

Thông qua buổi tập huấn các học viên được nâng cao hiệu quả hoạt động về kiến thức, kỹ năng, thực hành an toàn trong tiêm chủng mở rộng, phấn đấu đạt chỉ tiêu giao năm 2019./.

Ngọc Khoa - Đức Tôn

Trung Tâm VHTT&TT