Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Kiểm tra, thẩm định chất lượng và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Văn An .

Ngày 28/11/2019, Đoàn kiểm tra, thẩm định về công tác kiểm định chất lượng và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia huyện đã đến kiểm tra, thẩm định tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Văn An, Ông Trương Văn Lô, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện làm Phó Trưởng đoàn.

VA1.png

Kiểm tra, thẩm định chất lượng và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Văn An.

Năm học 2018 - 2019, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Văn An có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 367 học sinh. Trong các năm qua, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Văn An đã thực hiện tốt việc huy động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số, đảm bảo chất lượng đào tạo. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hình thức Câu lạc bộ của nhà trường được tổ chức, duy trì thường xuyên, hiệu quả. Kết quả giáo dục của nhà trường cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu học tập của cộng đồng địa phương.

VA2.png

Thành viên trong Đoàn Kiểm tra, thẩm định chất lượng và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thẩm định các tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia theoThông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

VA3.png

Qua kiểm tra các minh chứng Tiêu chuẩn thực tế,  các thành viên trong Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong việc tích cực xây dựng cảnh quan, môi trường cũng như chuẩn bị hồ sơ, sổ sách, minh chứng tiêu chí theo quy định, đặc biệt đối với tiêu chuẩn cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Tại buổi kiểm tra các thành viên trong Đoàn cũng đã chỉ ra những ưu điểm và hạn chế của nhà trường cần khắc phục trong thời gian tới.

VA4.png

Ông Trương Văn Lô, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, ông Trương Văn Lô mong rằng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Văn An tiếp tục hoàn chỉnh lại các minh chứng, hồ sơ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đoàn sẽ có trách nhiệm báo cáo lại với Ban chỉ đaọ Đổi mới Giáo dục và Đào Tạo huyện về kết quả buổi kiểm tra, thẩm định về công tác kiểm định chất lượng và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Văn An./.

Hoàng Hiền

Trung tâm VHTT&TT