Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng thủ tại huyện Văn Quan

Ngày 6/8/2019 đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Lạng Sơn cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh Lạng Sơn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập KVPT tại huyện Văn Quan. Dự làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Đình Đại, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Văn Quan, đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện; đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, trưởng, phó các tiểu ban diễn tập KVPT huyện Văn Quan và các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện.

anh 1_15.png

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

làm việc với Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện tại Hội trường tầng 3 UBND huyện Văn Quan.

Tại buổi làm việc Đoàn đã kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị các địa điểm phục vụ diễn tập KVPT tỉnh, huyện (khu căn cứ chiến đấu, sơ tán, trạm tập trung, tiếp nhận các lực lượng, đường cơ động...). Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Văn Quan báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập năm 2019, huyện đã tổ chức quán triệt sâu sắc đến cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên từ huyện đến cơ sở, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ra Nghị quyết, lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập, Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, thông qua các văn bản, phương hướng thực hiện nhiệm vụ diễn tập đồng thời ban hành các Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo, khảo sát thực tế các địa điểm làm căn cứ chiến đấu, căn cứ hậu phương, khu vực huấn luyện và thực binh của lực lượng vũ trang huyện... Các cơ quan chuyên môn huyện, các đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ đã được phân công, có phương án đầu tư các hạng mục công trình đảm bảo phục vụ cho cuộc diễn tập theo kế hoạch.

anh 2_15.png

Các đại biểu dự buổi làm việc tại Hội trường tầng 3 UBND huyện.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Văn Quan. Đồng thời đồng chí yêu cầu Ban Chỉ đạo diễn tập của huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền tới tất cả mọi người dân và cán bộ đảng viên đều nhập vai vào cuộc diễn tập, nhằm nâng cao nhận thức và hình thành phương pháp luận để khi có tình huống xảy ra biết vận hành cơ chế chỉ đạo, chỉ huy, sơ tán, có các biện pháp phòng chống đánh trả, hoàn thiện các văn kiện phục vụ cho diễn tập, kế hoạch phương án của các phòng ban, các xã phải có thẩm định của các cơ quan chức năng bổ sung sát với thực tiễn, tổ chức huấn luyện, tập luyện các nội dung đảm bảo vận hành được thông suốt, khẩn chương đầu tư cơ sở hạ tầng quy hoạch phù hợp với điều kiện thực tế và phải đảm bảo chất lượng phục vụ lâu dài, tích cực chuẩn bị đầy đủ vật chất vũ khí trang bị, thực hiện với tinh thần tiết kiệm, huyện chỉ đạo các xã, phòng ban xây dựng kế hoạch gắn diễn tập quốc phòng với phát triển kinh tế xã hội, để đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, thúc đẩy phong trào làm đường giao thông nông thôn tạo ra sức lan tỏa sâu lộng trong các tầng lớp nhân dân cùng thực hiện, tăng cường công tác kiểm tra và tổ chức diễn tập thử một số nội dung để rút kinh nghiệm đồng thời có phương án đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra…

anh 6_4.png

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu Chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Văn Quan tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo, lãnh đạo của đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lạng Sơn, đồng thời tiếp tục tổ chức kiểm tra rà soát nắm chắc lực lượng Dân quân tự vệ, đảm bảo phương tiện vật chất, trang thiết bị, quân trang vũ khí sẵn sàng phục vụ cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019./.

Ngọc Khoa - Đức Tôn

Trung Tâm VHTT&TT